CÁCH LÀM CAO BỒ KẾT


CÁCH_NẤU_CAO_BỒ_KẾT.

Hướng dẫn cả nhà cách nấu cao bồ kết nhé. Nguyên liệu mình sẽ tính để ra khoảng 400-500ml.
Các bạn làm nhiều thì có thể tính ra được lượng tương ứng.

Nguyên liệu
- Nguyên liệu 1: 400g Bồ kết sao thơm.
tương đương với
0,6kg Quả bồ kết khô ->rửa sạch bụi bẩn-> phơi khô -> bỏ hạt -> sao thơm hoặc nếu nướng.
- Nguyên liệu 2: vỏ 2 quả bưởi đã phơi khô
- Nguyên liệu 3: gừng tươi đập dập ( gừng giúp giảm rụng tóc)
- Nguyên liệu 4: 200g Hương Nhu + Cỏ ngũ sắc + Mần trầu + Xả + Cỏ xuyến chi…Rửa sạch để ráo.


CÁCH NẤU CÔ ĐẶC
- Cho nước ngập Nguyên liệu số 1, 2 và 3 vào nồi lớn đun nhỏ lửa khoảng 3-4 giờ - Dùng nồi lớn để tránh trào bọt

- Sau khi đun được 3-4 tiếng, bạn cho tiếp nguyên liệu 4 vào nồi trên đun 10p -15p rồi tắt bếp để nguội
- Thành phẩm 500ml Bồ kết cô đặc 




Thành phẩm các bạn lọc bằng túi lọc và đóng chai. Để tủ lạnh để bảo quản được tốt nhất.
Nguyên liệu các bạn có thể thay thế hoặc biến tấu thêm hoặc bớt tùy hoàn cảnh: Có thể dùng lá chanh, lá ổi, xả…để nấu.
Ưu điểm: cô đặc để được lâu hơn, tiện sử dụng khi thay nước bồ kết cô đặc để tắm, lau nhà, rửa bát....
Nhược điểm: vì tự nấu nên đo độ đặc (thủy phần trong dầu gội) bằng cảm quan nên cần phải theo dõi thường xuyên khi để ngoài nếu thấy có hiện tượng đổi màu, mùi thay đổi, hoặc có bọt khí xuất hiện thì nên bỏ ngay hoặc tận dụng để lau nhà thôi.

Các bạn cần mua nguyên liệu liên hệ nhà Xù để mua nhé.
Nhà Xù có đầy đủ các loại dược liệu ạ!
Link mua hàng: https://www.facebook.com/banboket/

Nhận xét